Một website thành công là website đáp ứng được nhu cầu của người truy cập và nhà doanh nghiệp. Tùy theo từng loại sản phẩm, dịch vụ mà có những tiêu chí để thiết kế  website khác nhau. Hơn thế, sự phát triển choáng ngợp của công nghệ thông tin cũng thúc đẩy tiêu chí đánh giá chất lượng của mọi thứ đều tăng lên, trong đó có sự cạnh tranh giữa các website với nhau. Vậy những tiêu chí làm nên sự thành công của website bao gồm những gì ? Bài chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn xác định được 6 tiêu chí cơ bản để đánh giá website chuyên nghiệp.

 

Vận hành

Website đó phải bảo đảm thời ian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng. Bên cạnh đó trang Web phải được cập nhật thường xuyên các vấn đề và xu hướng của xã hội.

 

Tốc độ

Tốc độ và sự thân thiện của các trình duyệt Web cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Đa phần, họ không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi tải trình duyệt quá 10 giây trong khi vẫn chưa thấy sự xuất hiện của những thành phần trong trang web.

 

Giao diện

Nguồn Inetrnet

Website phải có giao diện ưa nhìn và chỉnh chu trong từng chi tiết. Song, yếu tố hiện đại và tiện dụng cũng rất được chú trọng. Từ việc sắp xếp bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, rõ ràng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng đến việc chọn tone màu thể hiện tính chất của sản phẩm/dịch vụ cũng phải thể hiện tính chuyên nghiệp, trình bày một cách khoa học và thu hút được đối tượng khách hàng.

 

Chiến lược Marketing

 

Nguồn Internet

Website cần có chiến lược Marketing để quảng bá và điều hướng khách hàng đến với web của bạn. Giúp người truy cập có thể tìm hiểu thông tin về bạn một cách dễ dàng. Web đó phải có sự tương tác cao, giữ chân người dùng lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Trang web của bạn cần phải có lí do để hấp dẫn cho mọi người trở lại website của mình lần nữa. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn. Trang web của bạn cần phải có lí do để hấp dẫn cho mọi người trở lại website của mình.

 

Công cụ phân tích

Các công cụ phân tích không chỉ giúp theo dõi có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn, mà còn theo dõi hoạt động của người dùng tại Website. Các công cụ phân tích sẽ cung cấp thông tin phản hồi có giá trị giúp bạn cải thiện trang web bằng cách xác định thời điểm và nội dung tạo được sự thu hút người dùng.

 

Doanh thu

Nguồn Internet

 

Một tiêu chí mang tính tổng quát đó là website phải mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Mong bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá được những tiêu chí cần thiết cho một website. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về website vui lòng liên hệ công ty ILUVA.

Cảm ơn bạn đã quan tâm !

Xếp hạng

About Uva

UVA Website Daklak là đơn vị đã có trên 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web. Các đối tác của UVA đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như: Chinsu, My Vita, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Estaview, Hai Bà Trưng Hotel,....

Hotline: 097 9894 942
Chat Zalo
Gọi điện ngay