Thị trường kinh doanh trực tuyến đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều cá nhân và  nhà doanh nghiệp. Vì thế, hình thức kinh doanh thương mại điện tử ngày càng phát triển. Trong đó, có sự phát triển về số lượng sử dụng website để hỗ trợ bán hàng, xây dựng thương hiệu và quảng cáo trên webisite. Vấn đề là làm sao có thể chọn phương thức thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin (nhược điểm) của hình thức thiết kế website truyền thống để có thể so sánh và hiểu thêm về các thiết kế website.

Thời gian thiết kế

Trong sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, sự thành công luôn tồn tại yếu tố thời gian. Bởi vì sự thay đổi thị trường, thị hiếu qua từng thời kỳ là khác nhau. Để nắm bắt được thời cơ tốt thì việc tiết kiệm thời gian là sự ưu tiên của doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn lại lựa chọn con đường dài hơn, mất thời gian nhiều hơn để chờ đợi một website thiết kế truyền thống với thời gian là 7 ngày hoặc hơn thế. Trong khi đó, thị trường website đang phát triển và mang lại nhiều sự lựa chọn khác cho bạn.

Chi phí

Bên cạnh yếu tố thời gian thì chi phí cũng là vấn đề cần cân nhắc của các doanh nghiệp. Bạn có biết rằng những trang thiết kế website theo hướng truyền thống thường có giá thành cao hơn so với các công ty thiết kế website hiện đại không hề ít. Chưa kể đến những trang web chi phí cao mà chất lượng không đảm bảo. Bởi họ thường chưa sử dụng các phần mềm mới ứng dụng vào việc thiết kế, xây dựng website.

Trang web tải chậm

Thông thường người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi tải trang quá 10 giây nếu không thấy xuất hiện bất kì phần nào trên website. Thế vấn đề của website truyền thống gặp phải gì? Đó chính là chưa tối ưu hoá về tốc độ tải trang, tốc độ truy cập. Thay vào đó, ngày nay các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng ngôn ngữ lập trình HTLM5 để ứng dụng vào các website hiện đại. Điều này đã giúp cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn nhiều sơ với website truyền thống.

Nội dung, hình ảnh chưa đạt chuẩn SEO

Lượt tìm kiếm trên google cũng rất quan trọng. Nếu nội dung và hình ảnh doanh nghiệp trên website của bạn không chuẩn SEO thì  tỉ lệ tiếp cận người xem thấp.  Bởi bài viết được google đánh giá thấp về nội dung, hình ảnh. Đồng thời, nó chưa tăng được thứ hạng đánh giá trên google.

Bên cạnh đó, quảng cáo Adwords sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Bởi vì website của bạn không thân thiện và đánh giá chất lượng thấp trên công cụ tìm kiếm. Website truyền thống thường không tích hợp các công cụ hỗ trợ việc Marketing. Điều này gây tốn kém chi phí, thời gian và công sức trong quá trình kinh doanh online.

Khó tương tác với mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội được mọi người sử dụng rất phổ biến: Facebook, Zalo, Twitter,…. Việc tiếp cận khách hàng qua liên kết với mạng xã hội gần như là một trong những chiến lược marketing của các nhà doanh nghiệp. Vì thế, để ứng dụng hiệu quả cho website doanh nghiệp cần xây dựng làm sao cho website thân thiện, dễ tương tác với các trang mạng xã hội và với người dùng.

Tính bảo mật kém

Một số website truyền thống còn sử dụng ngôn ngữ lập trình có tính bảo mật trang web chưa cao. Do đó, các thông tin, nội dung và dữ liệu website có thể bị đánh cắp. Một số dịch vụ thiết kế website truyền thống chỉ tập trung vào phần thiết kế. Trong khi lại không có hình thức bảo hành hay kiểm tra định kỳ cho website doanh nghiệp của bạn.

Xu hướng của website hiện đại

Một trong những điểm của website cần có chính là luôn cập nhật xu hướng thiết kế hiện đại. Và luôn lấy xu hướng của người dùng làm tâm điểm phát triển. Nhưng ở  website truyền thống thì hầu như không phải là nơi lý tưởng để những xu hướng hiện đại được tiếp cận. Những thiết kế mới, tối ưu, thân thiện thường chưa được khai thác tốt trên các thiết kế website này.

Thêm vào đó, các chức năng của website cần phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết. Và nó cũng phải cung cấp đầy đủ những thông tin đến với khách hàng. Đặc biệt, khi khách hàng truy cập thì tránh các bước đăng nhập, thủ tục phức tạp. Quá nhiều bước có thể khiến khách hàng cảm thấy phiền phức và khó chịu. Ví dụ như website của bạn được hỗ trợ thiết kế thêm nhiều thanh công cụ tiện ích thêm vào ô “kêu gọi hành động” để tăng tính liên kết với khách hàng và giúp cho giao diện của bạn không còn đơn điệu.

Cùng đồng hành với sự thành công của các nhà doanh nghiệp, web siêu tốc sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực, là lựa chọn tốt nhất cho các thiết kế website của doanh nghiệp.

Cảm ơn độc giả.

Xếp hạng

About Uva

UVA Website Daklak là đơn vị đã có trên 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web. Các đối tác của UVA đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như: Chinsu, My Vita, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Estaview, Hai Bà Trưng Hotel,....

Hotline: 097 9894 942
Chat Zalo
Gọi điện ngay