Nhiều người có thể chưa hiểu rõ về SEO Google Maps, mà chỉ hiểu đơn giản là việc cung cấp các thông tin, hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp lên Google Maps là xong. Bạn có thể tự làm bạn có thể làm công việc đó. Khi ai đó truy vấn từ khóa nào đó có liên quan thì thông tin về doanh nghiệp về của bạn, họ sẽ thấy trên trang kết quả tìm kiếm của Google Maps nhưng nó sẽ không có nhiều đánh giá cũng như không được xếp hạng cao.

Để được hiển thị ở thứ hạng cao, có nhiều bài đánh giá tốt cũng như khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng thì việc đầu tiên cần phải đề cập đến  sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn phải tốt. Đặc biệt, khi bạn cần  mở rộng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp bạn tại địa phương đó, thì bạn phải làm SEO Google Maps.

Trong bài này, UVA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về SEO Google Maps và những lợi ích từ việc SEO Google Maps được trả lại cho doanh nghiệp bạn.

seo google maps

SEO Google Maps là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm tăng chất lượng và tăng lượng truy cập vào website từ việc làm tăng sự hiện diện của website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm kiếm.

SEO Google Maps hay còn gọi là Local SEO, là quá trình tối ưu hóa sự hiện diện của thương hiệu/doanh nghiệp trên Google Maps. Mục tiêu là tăng khả năng hiển thị trực tuyến của thương hiệu/doanh nghiệp tại địa phương khi thực hiện tìm kiếm từ khóa liên quan.

Hồ sơ để SEO Google Maps trên Google Maps bao gồm: tên, địa chỉ, thời gian làm việc, trang web và một số hình ảnh của doanh nghiệp.

Ví dụ: Khi bạn cần tìm một đơn vị thiết kế trang web tại tỉnh Đăk Lăk và bạn nhập tìm kiếm “Thiết kế trang web tại Đăk Lăk”, ngay lập tức ở trang kết quả tìm kiếm là hàng loạt các công ty chuyên về mạng trang thiết kế. Bên cạnh đó là kết quả trên Google Maps cũng hiện, Và top 3 doanh nghiệp hiện diện trên trang kết quả tìm kiếm kết quả của công việc chuẩn SEO Google Maps.

Việc được xuất hiện trong top 3 kết quả tìm kiếm luôn là mục tiêu của các sác doanh nghiệp. Làm SEO website  cùng với chạy quảng cáo khi họ muốn giới thiệu sản phẩm mới hoặc thực hiện các hoạt động khuyến mãi trong thời gian ngắn. Nhưng nếu chọn phương án đó cho thời gian lâu dài thì tốn rất nhiều chi phí. Để thực hiện Marketing lâu dài và tiết kiệm chi phí, chọn một đơn vị truyền thông uy tín, chuyên nghiệp luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. 

seo google maps

 Thiết Kế Web Chuẩn SEO Là Gì?

Những lợi ích mang lại khi làm SEO Google Maps

Tăng khả năng hiện diện: SEO Google Maps giúp doanh nghiệp luôn được góp mặt trong top đầu của trang kết quả tìm kiếm trong phạm vi địa phương đó. 

Tiếp cận nhanh với khách hàng tiềm năng: Khách hàng dễ dàng tìm được các thông tin, sản phẩm của doanh nghiệp bạn trên Google Maps, và các kênh tìm kiếm khác

Tăng độ tin cậy của người dùng với doanh nghiệp: SEO Google Maps sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thứ hạng cao, nhiều bài đánh giá tốt, từ đó làm tăng độ chuyện nghiệp và độ tìn cậy của người dùng vào các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

Cải thiện hiệu quả kinh doanh: Những khách hàng tiềm năng có thể thấy doanh nghiệp bạn nhanh hơn, có được những đánh giá cao về doanh nghiệp bạn và từ đó đem lại cơ hội hợp tác với các đối tác khách nhau, cung cấp được hiều sản phẩm cho nhiều khách hàng. 

Qua bài này UVA mong rằng giúp bạn hiểu hơn về SEO Google Maps, bạn lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để SEO Google Maps chuẩn.

Xếp hạng

About Uva

UVA Website Daklak là đơn vị đã có trên 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web. Các đối tác của UVA đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như: Chinsu, My Vita, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Estaview, Hai Bà Trưng Hotel,....

Hotline: 097 9894 942
Chat Zalo
Gọi điện ngay