Thiết kế web chuẩn SEO là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của  một website. Chuẩn SEO giúp trang web cạnh tranh thứ hạng trên các trang tìm kiếm, thu hút lượng tương tác và khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, sử dụng website để giới thiệu về một doanh nghiệp, đơn vị hay cá nhân nào đó ngày càng được phổ biến rộng rãi. Công việc xây dựng website chuẩn SEO ngày càng trở nên khó khăn hơn với không ít người. Nguyên nhân từ việc Google liên tục thay đổi các thuật toán và khắt khe hơn trong xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm của họ. Như vậy, Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO là gì? Hãy cùng UVA tìm hiểu rõ hơn nhé.

Thế nào là thiết kế web chuẩn SEO?

SEO (Search Engine Optimization) là một phần của SEM (Search Engine Marketing), là tối ưu hóa website dựa theo bộ tiêu chí mà các cụ tìm kiếm đề ra (thường là Google). Rồi từ đó, website của bạn sẽ được đánh giá, xếp hạng dựa theo từ khóa mà bạn hướng đến cho trang. Website càng chuẩn SEO thì càng có cơ hội được xếp ở thứ hạng cao.

Thiết kế web chuẩn SEO là việc quan trọng nhất trong công việc SEO web. Việc mà một nhà làm web cần làm là tối ưu hóa web từ nền tảng cơ sở như tên miền, tạo XML Sitemap,… Mặt khác, website cần phải thân thiện với cả di động lẫn máy tính.

Khi kết hợp với các công việc SEO khác trên web như dẫn backlinks, content hay kéo traffic, website của bạn sẽ nhanh chóng nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Tệp khách hàng tiềm năng cũng được mở rộng. Để SEO chuẩn thì phải có website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO đòi hỏi dịch vụ thiết kế cần  cài đặt đầy đủ các tính năng gợi ý, để tạo nên một bài viết chuẩn SEO dễ hiểu, thân thiện và đáp ứng các yêu cầu của Google.

Viết bài chuẩn SEO được hiểu là công việc tạo ra nội dung phù hợp để Google hiểu và không phát hiện khi có sự lặp lại với các bài SEO khác có nội dung tương tự. Từ đó, người dùng dễ dàng tìm thấy được nhu cầu khi truy vấn từ khóa của họ quan tâm.

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ đóng vai trò quan trọng trong công việc giúp website đó cho ra các bài SEO chất lượng, giúp cạnh tranh thứ hạng và nằm ở vị trí cao nhất trong trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các thứ liên quan đên từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Thiết kế web chuẩn SEO

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Thiết kế một website chuẩn SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể là 5 lợi ích sau đây:

– Website chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp có xếp hạng cao trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm và thu hút được nhiều lượt truy cập từ người dùng.

Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO giúp các sản phẩm của chủ sở hữu nổi bật hơn với các hoạt động đối thủ cùng lĩnh vực.

– Giúp doanh nghiệp SEO hiệu quả, không chỉ phù hợp với yêu cầu của công cụ tìm kiếm mà còn đáp ứng được yêu cầu của người dùng, từ đó tỉ lệ chuyển đổi cao.

– Góp phần giảm thiểu phần cho doanh nghiệp được chi phí Marketing. Nhiều doanh nghiệp chọn chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm mới. Thậm chí là thường xuyên chạy quảng cáo để tăng lượt hiển thị. Nếu công việc SEO chưa chuẩn, họ phải tốn chi phí lớn chạy quảng cáo để đứng vị trí cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Với các bài viết và trang web chuẩn SEO, họ có cơ hội tiết kiệm chi phí quảng cáo. Vị trí website trên hệ thống xếp hạng từ khóa cũng bền vững hơn.

– Dễ dàng liên kết với nền tảng mạng xã hội, kênh mua bán, kênh tìm kiếm để tăng hiệu quả tiếp theo cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Những tiêu chí nào cần để thiết kế web chuẩn SEO?

Một trang web chuẩn SEO thì phải dễ hiểu và thân thiện với yêu cầu của các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn GRU trong làm web. Còn đối với dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO bắt buộc phải đáp ứng 10 tiêu chí sau:

Đầu tiên, về tên miền

Website nào cũng phải có miền tên, nhưng tên miền phải dễ hiểu và nó chứa từ khóa chính của doanh nghiệp. Vì đó là thương hiệu và có liên quan đến nội dung của trang web.

Thứ hai, tốc độ tải trang

Hosting sẽ phản ánh đến không gian lưu trữ và tốc độ load của website, khi có hosting tốt thì chất lượng của  website tốt hơn như: tốc độ tải trang nhanh, bảo mật tốt, có độ cao ổn định từ đó đem lại hài lòng trải nghiệm khách hàng và lượng tương tác sẽ được tăng lên.

Doanh nghiệp cần chọn hosting phù hợp với mực đích chính cho website của minh.

Thứ ba, tối ưu hóa URL

Các URL phải rõ ràng, có chứa từ khóa chính và ngắn gọn nhất để Google cũng nhưng người tìm kiếm thông tin dễ hiểu.

Ví dụ:

URL ngắn gọn, dễ hiểu:

URL của website chuẩn SEO

URL dài dòng, khó hiểu:

URL của website chuẩn SEO

Thứ tư, Tiêu đề và Toàn bộ mô tả mô tả và không lặp lại

  • Title là tiêu đề, là một trong khóa quan trọng nhất từ ​​khóa của bài viết. Tiêu đề của mỗi phần thường sẽ dao động từ 50-65 ký tự.
  • Meta Description là đoạn tóm tắt nội dung có chứa từ khóa nội dung chính của bài viết. Thường sẽ là đầu câu của bài viết và thường có khoảng 150-165 ký tự, để bảo đảm thông tin được giới thiệu ngắn gọn mà đầy đủ ý nhất.

Thứ năm, tối ưu hình ảnh

Cần chú ý đến hình ảnh, sự hài hòa về hình ảnh và chữ sẽ để lại cái nhìn thích thú, trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Tùy theo lĩnh vực, người làm website chuẩn SEO cần phải đặt hình ảnh ở những vị trí phù hợp, dễ nhìn. Hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp hay banner đẹp cũng sẽ tác động đến tâm lý người dùng. Hình ảnh chuẩn SEO cũng góp phần tăng lượt tìm kiếm và thứ hạng bài viết/ website. Có 3 tiêu chí cần quan tâm khi tối ưu hình ảnh:

  • Dung lượng thấp, phù hợp với website. Hình ảnh tốt nhất nên dưới 200KB.
  • Hình ảnh đẹp, rõ ràng, là độc nhất và phù hợp với thiết kế web.
  • Có đầy đủ các alt, phù hợp với bài và được đặt theo tên có nghĩa, không dấu. Ví dụ: thiet-ke-web-chuan-seo-01, thiet-ke-web-chuan-seo-02,….

Một số dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO thường bỏ qua việc này. Vì họ không có đội ngũ thiết kế hình ảnh riêng. Nhưng thực tế đây lại là một tiêu chí quan trọng để Google đánh giá, xếp hạng web.

Thứ sáu, bố cục trang web chuẩn SEO rõ ràng và thống nhất

Rõ ràng cục bộ và hệ thống nhất định sẽ giúp nội dung được phân chia rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chuyên môn của website và từ đó có thể hiểu được về mức độ chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp.

  • Một website thường sẽ có bố cục theo thứ tự sau: Header, Breadcrumb Menu, Page Title, Văn bản dễ hiểu, Thông tin tác giả, Footer.
  • Meta Keyword, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,… là một trong những tính năng quan trọng nhất giúp doanh nghiệp lựa chọn từ khóa phù hợp, quan trọng và quyết định được xếp hạng mà bạn mong muốn trên trang kết quả tìm kiếm.

Thứ bảy, cấu trúc website chuẩn SEO

Cấu trúc website chuẩn SEO được hiểu là cách các trang/ bài viết trên web sắp xếp và liên kết với nhau một cách hợp lý, giúp người dùng dễ tiếp cận nội dung trên trang. Một cấu trúc web chuẩn SEo cần đảm bảo về cả HTML sitemap và XML Sitemap. Trong đó:

  • HTML sitemap được hiển thị để người dùng truy cập và tìm điều hướng website dễ dàng.
  • XML Sitemap là sơ đồ website, được hiểu là một phương tiện để Google hiểu được cấu trúc của web, từ đó có thể xác định được những trang nào có giá trị nhất để ưu tiên thị hơn với các trang còn lại.
  • Trong trường hợp bạn không muốn một số trang trong trang web được Google thiết lập chỉ mục, bạn có thể sử dụng tệp robots.txt, tệp này sẽ báo cho Google và các bot biết trang nào không cần thiết lập chỉ mục.

Thứ tám, đảm bảo chuẩn UX / UI cho người dùng để bảo đảm quá trình trải nghiệm của người dùng ở mức tốt nhất.

UI (User Interface) được hiểu là giao diện người dùng, là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một website về mức độ thân thiện, dễ hiểu, dễ thao tác của người dùng. Website có tỉ lệ về kích thước, quy định rõ ràng và thống nhất sẽ trả lại cho người dùng ban đầu thiện cảm. Màu sắc có thể không mang yếu tố phong thủy nhưng nó phải phù hợp, hài hòa và để website thật dễ nhìn nhất.

UX (User Experiance) được hiểu là tối ưu trải nghiệm người dùng. Khi UI quan tâm đến chất lượng ngoại hình, UX lại quan tâm đến chất lượng trải nghiệm bên trong website. Chú ý từ vị trí của các tính năng, các tính năng cần thiết cho từng đối tượng khách hàng đến cách làm thế nào để khách hàng có thể thực hiện công việc, cho kết quả nhanh nhất.

Thứ chín, Thân thiện với các loại thiết bị di động thông minh

Nhờ sự tiện ích, những chiếc điện thoại di động nhanh chóng trở thành vật không thể thiếu đối với bất cứ ai. Khi cần tìm hiểu về một thông tin sản phẩm, doanh nghiệp, người ta có xu hướng tra cứu qua điện thoại đầu tiên.

Thiết kế website chuẩn SEO Google 4.0 cần đảm bảo nội dung dễ hiểu, định vị phù hợp, cho phép người dùng trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị di động. Công ty thiết kế web chuẩn seo có thể thay đổi cấu hình, giao diện để phù hợp với từng loại thiết bị để trải nghiệm tốt nhất cho mọi người sử dụng.

Thứ mười, nội dung của website phải được tạo ra, đa dạng, độc đáo và mang tính chất độc nhất.

Không chỉ nội dung tập trung vào đúng lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động, cá nội dung trên, bài SEO trên website còn phải đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung. Nội dung có thể là các lĩnh vực khác nhau có liên quan đến trực tiếp hoặc gián tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện trên internet có rất nhiều nội dung mang thông điệp giống nhau, điều đó cần phải có tính năng tạo và tạo nét riêng về cách thể hiện để tránh trùng lặp với các website khác.

Đâu là dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Daklak?

Để tạo website chuẩn SEO đòi hỏi người thiết kế cần có trình độ chuyên môn cao. Đối với nhà đầu tư, họ cần  một công ty thiết kế website chuẩn SEO phù hợp. Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tại Daklak có nhu cầu thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

UVA là dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO uy tín mà bạn có thể đặt trọn niềm tin. Sở hữu đội ngũ trẻ, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, UVA đứng đầu trong top 5 công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đắk Lắk  do Đắk Lắk 360 bình chọn. Hãy đăng ký ngay dịch vụ của chúng tôi để trải nghiệm sự khác biệt!

——————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG UVA

Liên hệ: 0969.353.073

Email: agency@uva.vn

5/5 - (1 bình chọn)

About Uva

UVA Website Daklak là đơn vị đã có trên 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web. Các đối tác của UVA đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước như: Chinsu, My Vita, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Estaview, Hai Bà Trưng Hotel,....

Hotline: 097 9894 942
Chat Zalo
Gọi điện ngay